Hưởng ứng phong trào tham gia phòng chống dịch COVID-19, nhóm nghiên cứu về IoT của Unitech đã thiết kế Máy rửa tay sát khuẩn tự động nhằm hạn chế việc tiếp xúc. Chỉ cần người dùng đưa tay vào, vòi xịt của máy sẽ tự động cung cấp một lượng dung dịch sát khuẩn vừa đủ cho một lần rửa tay.

Ngày 13/4/2020, đại diện lãnh đạo Unitech đã tặng cho Công viên phần mềm Đà Nẵng 02 máy rửa tay sát khuẩn tự động. Máy được đặt tại cổng tòa nhà phục vụ cho việc rửa tay sát khuẩn của những người ra vào làm việc tại đây.

Ngày 17/4/2020, Unitech tặng thêm 05 máy cho Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng để các cán bộ, người dân tại đây sử dụng, nhằm hạn chế sự tiếp xúc khi phải dùng chung bình nước rửa tay thông thường.

Ngày 6/5, Unitech tặng UBND tỉnh Bình Thuận 05 máy rửa tay sát khuẩn tự động. Máy được đặt tại Trung tâm hành chính công và các phòng họp của UBND.

Unitech đã phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng tặng 14 máy cho Văn phòng UBND và các trường học của xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang.

 

Ngày 14/5, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng và Unitech tặng UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam 20 máy rửa tay sát khuẩn, các máy đã được phân về 04 xã của thị xã.

Việc hỗ trợ này tuy nhỏ về mặt vật chất, nhưng có ý nghĩa lớn về mặt tinh thần, thể hiện trách nhiệm của Unitech với thành phố trong cuộc chiến đẩy lùi Covid-19.