Từ ngày 08/07/2019 đến ngày 12/07/2019, đại diện công ty Unitech đã tham gia chuyến xúc tiến thương mại tại Nhật Bản do liên minh VNITO, phối hợp với Công viên phần mềm Quang Trung tổ chức. Chương trình diễn ra tại 5 tỉnh, thành phố ở Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Fukuoka, Oita và Okinawa với mục đích tìm hiểu thị trường, gặp gỡ với các doanh nghiệp Nhật Bản để mở rộng hợp tác và phát triển các hoạt động kinh doanh.

Tokyo

Điểm đến đầu tiên của Unitech là Tokyo. Tokyo vẫn nhộn nhịp và tất bật như mọi khi. Và lịch trình làm việc của Unitech cũng y hệt như vậy. Sau khi viếng thăm Systena và làm việc với Unitech Japan, anh em Unitech đã tham dự Seminar do VNITO và Jasipa đồng tổ chức. Nối tiếp chương trình Seminar là Networking Dinner với sự tham gia của hơn 65 đối tác Nhật Bản. Trong buổi giao lưu này, Unitech đã có cơ hội tiếp xúc và làm quen với nhiều công ty IT của Nhật Bản và của cả các nước khác có trụ sở tại Tokyo.

Osaka

Sang ngày thứ hai của chương trình, anh em Unitech tiếp tục di chuyển đến Osaka. Sau hơn 2 giờ trải nghiệm dịch vụ tàu cao tốc Shinkansen, đoàn đã có mặt tại thành phố này. Tại Osaka, dưới sự hỗ trợ của Jetro, các doanh nghiệp thuộc đoàn VNITO đã có buổi tiếp xúc thương mại với các công ty IT. Buổi Business matching đã diễn ra tốt đẹp nhờ vào sự sắp xếp, tổ chức chuyên nghiệp từ phía Jetro. Các doanh nghiệp tham gia B2B, trong đó có Unitech, được tiếp xúc trực tiếp với nhiều công ty Nhật Bản có quan tâm đến dịch vụ phát triển phần mềm, gia công phần mềm của Việt Nam.

Fukuoka

Sau buổi B2B trực tiếp tại Osaka, hành trình của Unitech được tiếp nối bằng sự kiện tiếp xúc thương mại tổ chức tại Fukuoka. Buổi Business matching tại Fukuoka diễn ra long trọng, với sự góp mặt của đại diện chính quyền Fukuoka và các tổ chức hỗ trợ như Jetro, Fisca. Tất cả các doanh nghiệp Việt Nam tham gia đoàn xúc tiến thương mại đều nhận được quan tâm lớn từ các doanh nghiệp ở Fukuoka. Bằng chứng là lịch matching của các doanh nghiệp đều được đăng ký kín tất cả các khung giờ.

Oita

Ngày làm việc thứ tư trong chương trình diễn ra tại thành phố Oita, nơi được mệnh danh là thiên đường Onsen (suối nước nóng) tại Nhật Bản. Tiếc rằng Unitech không ghé thăm Onsen, mà chỉ làm việc với chính quyền thành phố trước khi ghé thăm các công ty IT tại Oita. Lịch làm việc tại Oita diễn ra nhanh chóng không kém tốc độ Shinkansen, bởi ngay chiều hôm đó, toàn đoàn phải di chuyển ra sân bay để tiếp tục chuyến đi đến ảo Okinawa.

Okinawa

Sau chuyến bay kéo dài hai giờ đồng hồ xuất phát từ Fukuoka, đoàn đã đặt chân đến Okinawa và được chào đón bằng một cơn mưa tầm tã. Okinawa là tỉnh, và cũng là đảo lớn nhất thuộc quần đảo Ryukyu, nằm ở cực Nam của Nhật Bản. Okinawa nổi tiếng là một địa điểm du lịch hút khách, và là nơi đặt căn cứ quân sự của Hoa Kỳ. Bên cạnh thế mạnh về du lịch và nông nghiệp, tỉnh Okinawa đang tập trung đầu tư vào công nghệ thông tin. Một trong những nỗ lực đó là tỉnh đã cho ra đời mô hình ResorTech – Công nghệ phục vụ du lịch. Đoàn Unitech đã có cơ hội làm việc với chính quyền tỉnh Okinawa, thăm khu công nghệ thông tin Shinryo IT Park, trước khi tham gia buổi Networking dinner với hàng chục công ty IT hiện đang đầu tư kinh doanh tại Okinawa.

Qua chuyến đi này, Unitech chúng ta đã cơ hội tiếp xúc với nhiều công ty IT Nhật Bản tại các tỉnh, thành phố khác nhau. Các công ty Nhật Bản cũng biết nhiều hơn đến công ty Unitech nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung, qua đó mở ra các cơ hội mở rộng thị trường, tăng cường hợp tác trong tương lai.