Ngày 19 tháng 7, công ty Cổ phần Công Nghệ Tâm Hợp Nhất và công ty EGIS Hàn Quốc đã tổ chức buổi lễ ký văn bản ghi nhớ, ông Sử Huy – Phó Tổng Giám đốc Unitech cùng ông Lee Kwangse, Giám đốc Kinh doanh Quốc Tế EGIS Hàn Quốc đã ký kết văn kiện này. Tham dự lễ ký kết còn có bà Park Mi Young, đại diện chính quyền thành phố Daegu và các đại diện lãnh đạo của công ty Unitech.

Công ty EGIS được biết đến với thế mạnh phát triển hệ thống 3D GIS tại Hàn Quốc và hiện đang có kế hoạch tham gia vào các dự án thành phố thông minh ở Đà Nẵng. Sau quá trình tìm hiểu, EGIS mong muốn được hợp tác và đề nghị ký kết văn bản ghi nhớ với Unitech.

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ cùng hợp tác và phát triển các dự án sử dụng công nghệ tiên tiến như thiết bị bay không người lái, IoT, Hệ thống thông tin địa lý, v.v.. ở Việt Nam. Hai bên cùng chia sẻ kiến thức về công nghệ, phương pháp, chính sách nhằm xây dựng năng lực liên quan đến quản lý các hệ thống thành phố thông minh và chính phủ điện tử như quản lý năng lượng, môi trường, thiên tai…

Đặc biệt, cùng phát triển và xúc tiến các dự án pilot, các dự án hợp tác cũng như các chương trình xây dựng năng lực khác liên quan đến lĩnh vực thành phố thông minh và chính phủ điện tử sử dụng nguồn vốn viện trợ phát triển chính thức ODA cũng như cùng hợp tác trên các lĩnh vực khác theo thỏa thuận giữa hai bên.

Đại diện hai bên bày tỏ sự vui mừng trước việc kí kết thành công văn bản ghi nhớ, là bước tiến hứa hẹn cho sự hợp tác phát triển lâu dài về sau.