Trí tuệ nhân tạo (AI) là một thuật ngữ không còn xa lạ với dân công nghệ. Theo đà phát triển, ứng dụng AI luôn là xu hướng tương lai mà các hãng công nghệ trên thế giới đua nhau pháttriểnsáng tạo, là nền tảng cốt lõi của cuộc cách mạng 4.0! Unitech cũng không đi ngoài xu hướng ấy, minh chứng rõ ràng nhất là việc Unite ch ứng dụng thành công AI vào phần mềm Quản lý văn bản và điều hành, cụ thể là chức năng bút phê đã triển khai cho thành phố Đà Nẵng. Đây được xem là bước đi nền tảng, tạo động lực trong việc phát triển các ứng dụng AI vào thực tế, mở ra nhiều cơ hội và lợi thế cạnh tranh.

AI trong công tác bút phê là bài toán thuộc lĩnh vực Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (Natural Language Processing – NLP), làm cho máy tính có thể “Hiểu được” nội dung văn bản từ đó đưa ra gợi ý bút phê tự động (gần giống như trợ lý ảo) để hỗ trợ cho lãnh đạo trên cơ sở học các nội dung bút phê trước đây và đưa ra dự đoán.Từ đó, giúp lãnh đạo ra bút phê chỉ đạo một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Chính sự thuận tiện và giúp giảm thiểu thời gian xử lý đáng kể,chức năng gợi ý bút phê do Unitech phát triển đã nhận được những đánh giá cao từ các đơn vị đang vận hành phần mềm Quản lý văn bản và điều hành tại thành phố Đà Nẵng.

Trong tương lai, Unitech sẽ tiếp tục ứng dụng AI vào các sản phẩm để tăng cường chất lượng và tính cạnh tranh. Bước đầu tập trung vào những phần đơn giản nhất nhưng đem lại hiệu quả ngay cho khách hàng.